Bowling Mê Hoặc Phái Đẹp

Ngày đăng: 2016-01-06

Phải chơi vài ba game mới ngủ được!

Trong không gian thoáng đãng của Superbowl Việt Nam –Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình, TP.HCM), Dương Minh Châu cùng với nhóm bạn đang khởi động nhẹ để chuẩn bị cho buổi chơi bowling cuối tuần hứa hẹn sẽ rất hào hứng. Chỉ qua mấy game đầu tiên, Châu đã khiến cho đấng mày râu đi cùng phải vỗ tay thán phục vì đã đánh đỗ hết tất cả ky trên băng. Lần lượt, những cô nàng đi cùng nhóm với Châu cũng chứng tỏ mình chẳng hề kém cạnh. Tiếng chân siết chạy đà, tiếng chai gỗ va vào nhau khiến cho không khí càng thêm rộn rã. Cuộc chơi của nhóm càng hào hứng, quyết liệt hơn.

Nói về cơ duyên khi đến với môn bowling, Minh Châu cho biết: Hai năm trước, trong một lần đi chơi cùng với bạn bè thì cô “phát hiện” ra môn thể thao này. Không cưỡng mổi sức hấp dẫn của nó, Châu cũng tập tành chơi rồi ghiền từ bao giờ chẳng hay.

Trong thời gian đầu, Châu ghiền đến nỗi hầu như tối nào cũng đi chơi bowling, chí ít cũng được vài ba game thì mới...ngủ được. “Khi mới vào tập cũng bỡ ngỡ lắm. Banh khá nặng nên mình phải làm quen rất lâu. Rồi tập chạy đà để ném thế nào để ky đổ được nhiều nhất có thể. Càng khó thì lại càng muốn chơi”, Châu tâm sự. Cứ thế, qua học hỏi các bậc đàn anh, đàn chị và bằng sự khổ luyện nên trình độ của Châu ngày một cao hơn. Giờ đây, do bận bịu công việc nên thời gian cô  dành chơi bowling không được nhiều như xưa nhưng tình yêu với bowling thì không suy giảm.

...

Tưởng đắt hóa bình dân

Môn thể thao bowling du nhập vào nước ta đã khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa được phổ biến thật rộng rãi. Các sân chơi bowling trên cả nước vẫn còn khá ít và chỉ tập trung ở một số thành phố lớn. Lý giải điều này, bà Nancy Lương, Tổng giám đốc Superbowl Việt Nam cho biết: “ Trong kinh doanh thì việc đầu tư vào Bowling có lợi nhuận thấp. Để xây dựng được một sàn bowling, phải nhập hoàn toàn vật liệu từ nước ngoài và thuê chuyên gia nước ngoài lắp ráp. Ngoài ra, việc thuê mặt bằng cũng gặp nhiều khó khăn vì cần một diện tích rộng, ở vị trí trung tâm. Đó là lý do khiến cho không nhiều nhà doanh nghiệp tham gia lĩnh vực này. Đó là chưa kể các dụng cụ chơi môn thể thao này đều phải nhập từ nước ngoàivề."

Trong suy nghĩ của không ít người, bowling là môn thể thao quý tộc. Thế nhưng, nếu so với nhiều môn thể thao khác thì bowling lại chấp nhận được. Hiện nay, phí chơi bowling dao động từ 30.000 đến 50.000 đ/game, 250.000-375.000 đ/giờ tùy vào thời gian và địa điểm...

Những người mới bắt đầu chơi bowling có thể tham gia một khóa học tại các trung tâm bowling với thời gian 3 tháng (3 buổi/tuần), chi phí khoảng 200.000-300.000đ. ....

Mỗi lần ném bóng bowling đều có một sức hút khác nhau. Nó không chỉ giúp người chơi thư giãn mà còn tự tin khẳng định mình trước những mục tiêu trong cuộc sống. Chính điều đó đã khiến cho ngày càng có nhiều bạn trẻ đến với bowling.